Chủ Nhật, 16/12/2018
Triển lãm ảnh về đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá gắn với công tác phòng, chống mua bán người”


Đại tá Lê Văn Chương, Phó Cục trưởng Cục Tham mưu Cảnh sát phát biểu khai mạc triển lãm ảnh.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại tá Lê Văn Chương, Phó Cục trưởng Cục Tham mưu Cảnh sát cho biết: Trong những năm gần đây, tình hình hoạt động tội phạm mua bán người trên thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, nhất là mua bán người và di cư trái phép từ Châu Phi, Châu Á sang Châu Âu; đây là loại tội phạm nguy hiểm, hoạt động xuyên quốc gia và có tính quốc tế. Trong đó khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, nhất là các nước Tiểu vùng sông Mê Kông có số nạn nhân bị mua bán lên đến 11,7 triệu người; tình hình tội phạm mua bán người cũng diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.


Các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể ở trung ương và tỉnh Sơn La cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Tại Việt Nam, hoạt động của tội phạm mua bán người đã xảy ra trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Các đường dây, đối tượng phạm tội không chỉ mua bán phụ nữ, trẻ em mà còn mua bán đàn ông, mua bán bào thai, trẻ sơ sinh, nội tạng, đẻ thuê...; trung bình mỗi năm phát hiện khoảng 400 vụ, liên quan đến hơn 500 đối tượng, lừa bán trên 1.000 nạn nhân. Nhiều người dân đã trở thành nạn nhân của các động mại dâm, hôn nhân cưỡng ép, lao động bất hợp pháp ở nước ngoài.

 
Triển lãm ảnh “Toàn dân đoàn kết xây dựng
 đời sống văn hoá gắn với công tác phòng, chống mua bán người” năm 2018.

Triển lãm ảnh về đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với công tác phòng, chống mua bán người” năm 2018, đã trưng bày hơn 200 bức ảnh với những hình ảnh ghi lại những khoảng khắc quan trọng về công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả nổi bật về phòng, chống mua bán người trong thời gian qua gắn với các chủ đề về: Hoạt động của Ban Chỉ đạo 138 trung ương và địa phương; hoạt động tuyên truyền phòng ngừa mua bán người; hoạt động đấu tranh chống tội phạm mua bán người; hoạt động tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán và hoạt động hợp tác quốc tế về phòng, chống mua bán người. Cùng với đó, triển lãm cũng giới thiệu các hình ảnh nổi bật về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với công tác phòng, chống mua bán người và những câu chuyện thông qua hình ảnh có thật về những nạn nhân bị mua bán đã và đang trong quá trình hòa nhập cộng đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2018, góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về phòng, chống mua bán người; đồng thời tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm và hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân bị mua bán tái hòa nhập cộng đồng./.

 Nhật Nam

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác