Chủ Nhật, 16/12/2018
Hãy bảo vệ trẻ em khỏi hiểm họa ma túy


 
 Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Mít tinh.  

Trong thời gian qua, tình hình mua bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn TP. Hà Nội có những diễn biến phức tạp, các đối tượng mua bán, tàng trữ, chứa chấp và sử dụng trái phép chất ma túy thường xuyên thay đổi phương thức thủ đoạn phạm tội, di chuyển địa điểm, chỗ ở, lợi dụng các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về ANTT để hoạt động, số lượng ma túy được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ khá nhiều, đặc biệt là ma túy tổng hợp. Bằng sự cố gắng, nỗ lực của của cả hệ thống chính trị, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng trên địa bàn TP. Hà Nội đã triển khai nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả Quyết định số 2596 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy ở Việt Nam đến năm 2020; Nghị quyết số 98 của Chính phủ về tăng cường công tác kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Do đó, số người nghiện ma túy trên địa bàn thành phố đã giảm rõ rệt, nếu năm 2010 thành phố có trên 19 nghìn người nghiện ma túy có hồ sơ  quản lý thì đến nay chỉ còn trên 13.000 người nghiện và sử dụng ma túy.


 
 Các đại biểu, học viên tham dự Lễ Mít tinh

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, từ ngày 3/2/2016 đến 26/6/2016, hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý 26/6” khối các Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục lao động xã hội, Trung tâm Quản lý sau cai nghiện ma túy đã tổ chức gần 400 buổi tuyên truyền về Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng chống ma túy, Nghị định số 94/2009/NĐ-CP ngày 26/10/2009, Nghị định số 221/2013/NĐ-CP này 30/12/2013, các Thông tư hướng dẫn, các chuyên đề về “Học viên với chiến dịch phòng, chống ma túy”, “Tác hại, hậu quả của việc sử dụng ma túy”, biểu dương người tốt, việc tốt, động viên khen thưởng cán bộ, học viên, người sau cai nghiện có nhiều thành tích trong học tập, lao động.


 
 Đồng chí Đại tá Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Thường trực phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm và phần thưởng cho các đội thể thao khối các Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục lao động xã hội, Trung tâm Quản lý sau cai nghiện ma túy đạt giải cao.
 

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã đề nghị các ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21/CT-TW và Kết luận 95/KL- TW của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống ma tuý và kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện ở từng đơn vị, địa phương. Triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về ma túy, phòng chống tội phạm ma túy, đổi mới công tác cai nghiện, giúp đỡ người nghiện được cai nghiện và hòa nhập cộng đồng. Lực lượng Công an phải đóng vai trò nòng cốt trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, phát huy sức mạnh phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm ma túy để từng bước đấu tranh kéo giảm tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, đường hàng không, đường biến và trên các địa bàn cả nước. Cần gắn công tác phòng chống ma túy với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; xây dựng xã, phường lành mạnh không có tệ nạn xã hội.

Hoàng Minh


 
 


 
 Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Mít tin hưởng ứng tháng hành động phòng,chống ma túy và Ngày quốc tế phòng, chống ma túy (26/6) với chủ đề “Hãy bảo vệ trẻ em khỏi hiểm họa ma túy”.
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi