Thứ Năm, 17/1/2019
Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Cách đây 20 năm, trước yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng trong tình hình mới, ngày 31/7/1998, Đoàn Nghi lễ CAND được thành lập. Đây là đơn vị đặc thù của lực lượng vũ trang nhân dân có chức năng, nhiệm vụ thực hiện các nghi lễ trong CAND và hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tổ chức các nghi lễ theo quy định; đồng thời, phối hợp các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, bảo vệ các sự kiện chính trị, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước.Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng Huân chương và gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba lên lá Cờ truyền thống của Đoàn Nghi lễ CAND.

Trải qua 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát bảo vệ và Bộ Tư lệnh CSCĐ, Đoàn Nghi lễ CAND đã từng bước trưởng thành, luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với sự nghiệp cách mạng, nỗ lực cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Với những thành tích đạt được, Đoàn Nghi lễ CAND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập, Đoàn Nghi lễ CAND đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận, tin cậy của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an đối với lực lượng CSCĐ nói chung, Đoàn Nghi lễ CAND nói riêng.


Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận những đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, Cảnh sát vũ trang trong suốt chặng đường qua; nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích, chiến công của Đoàn Nghi lễ CAND đã đạt được trong 20 năm qua.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị cấp ủy, chỉ huy các các cấp làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện cho cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Có quân phong, quân kỷ, giữ nghiêm kỷ luật, mệnh lệnh công tác và chiến đấu, luôn thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, luôn tự hào với truyền thống, yêu Ngành, mến nghề, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Thứ trưởng Lê Quý Vương cùng các đại biểu dự Lễ kỷ niệm. 

Nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ về công tác Nghi lễ CAND. Đổi mới công tác huấn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, chiến sỹ nhằm đáp ứng tốt nhiệm vụ phục vụ các nghi lễ và công tác hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương thực hiện theo đúng quy định về công tác Nghi lễ CAND, Điều lệnh CAND. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường công tác bảo vệ nội bộ, quản lý cán bộ, chiến sỹ; tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, Chỉ thị của Bộ Công an...

Theo mps.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi