Thứ Năm, 17/1/2019
Cục Cảnh sát truy nã tội phạm tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Văn Toản, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã quán triệt tinh thần Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 73 và Hội nghị triển khai công tác năm của Tổng cục Cảnh sát.


 Đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Lê Quốc Hữu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát truy nã báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2017 và chương trình công tác năm 2018 của Cục. Báo cáo nêu rõ, năm 2017, lực lượng Công an toàn quốc đã bắt, vận động đầu thú, thanh loại được hơn 6.000 đối tượng truy nã, đạt 33,9% trên tổng số đối tượng truy nã đang lẩn trốn, trong đó có nhiều đối tượng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Riêng Cục Cảnh sát truy nã đã bắt, vận động đầu thú hơn 400 đối tượng truy nã, tăng 6% so với năm 2016 (có 24 đối tượng truy nã là người nước ngoài).


 Đại tá Trần Văn Toản, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Cảnh sát truy nã tội phạm báo cáo tại Hội nghị

Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ đã có những bài tham luận với những ý kiến hết sức tâm huyết và sâu sắc về công tác truy nã trong thời gian tới. Qua đó khái quát các mặt công tác đã thực hiện, đồng thời nghiêm túc nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, yếu kém nhằm nâng cao hiệu quả công tác truy nã tội phạm trong thời gian tới.Đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát trao tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các phòng thuộc Cục Cảnh sát truy nã tội phạm

 
 Đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017 cho các CBCS Cục Cảnh sát TNTP.

Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2017, Bộ Công an đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Cục và Phòng truy bắt đối tượng truy nã về kinh tế, ma túy; Tổng Cục Cảnh sát tặng Cờ thi đua cho Phòng Tham mưu, tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho Phòng đối tượng truy nã tội phạm ANQG và tội phạm có yếu tố nước ngoài, Trung tâm thông tin truy nã và truy tìm, đồng thời công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 18 đồng chí thuộc cục Cảnh sát truy nã tội phạm.


 Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh các thành quả mà lực lượng Cảnh sát truy nã đã đạt được trong thời gian qua. Năm 2017 vừa qua là khoảng thời gian có nhiều khó khăn, biến động; các đối tượng hoạt động với phương pháp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp. Tuy nhiên, toàn lực lượng nói chung, Cảnh sát truy nã tội phạm nói riêng đã rất cố gắng, phát huy vai trò nòng cốt của công an, phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với các đơn vị bạn kiểm soát tốt đầu vào trong nước.... Đã làm tốt công tác nắm tình hình; phát hiện bắt giữ tội phạm tăng 6%, chất lượng công tác truy nã tăng, vừa đảm bảo phục vụ hoạt động điều tra xét xử, vừa đúng pháp luật. Đã biết vận dụng các kênh thông tin, khai thác tốt thông tin từ nhân dân. Kết quả, đã để lại nhiều dấu ấn, được nhắc đến với những đối tượng cộm cán như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Nhôm hay 02 đối tượng tử tù bỏ trốn… Đồng chí Trung tướng nhấn mạnh, cần tăng cường lên kế hoạch, nghiên cứu tình hình, nghiên cứu kỹ phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra nhằm nâng cao hiệu quả công tác truy nã trong thời gian tới.

Thanh Huyền

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi