Thứ Năm, 17/1/2019
Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ 50.000 USD khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện tại Lào

Thay mặt Bộ trưởng Tô Lâm, Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã trao số tiền trên tới Trung tướng Somkeo Silavong, Bộ trưởng An ninh Lào.

Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào trao đổi với Bộ trưởng Bộ An ninh Lào, Trung tướng Somkeo Silavong.

 

Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng cho biết ngay sau sự cố vỡ đập thủy điện xảy ra, Bộ trưởng Tô Lâm đã ủy quyền cho Cơ quan đại diện chia sẻ với những khó khăn mất mát của nhân dân Lào nói chung, người dân các bản bị ảnh hưởng bởi sự cố và lực lượng An ninh tỉnh Attapeu nói riêng.

Bộ Công an Việt Nam đã phát động đợt quyên góp trong toàn lực lượng nhằm hỗ trợ người dân và lực lượng Công an tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Sepian Senamnoy. Hiện lực lượng Công an các tỉnh có chung đường biên giới với tỉnh Attapeu đều đã có các phương án hỗ trợ cho nhân dân và lực lượng Công an tỉnh Attapeu.

Thiếu tướng Hoàng Quang Hướng trao số tiền hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam đến Trung tướng Somkeo Silavong, Bộ trưởng An ninh Lào.

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ An ninh Lào và người dân bị ảnh hưởng từ sự cố vỡ đập thủy điện Sepian Senamnoy, Bộ trưởng Somkeo Silavong gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an Việt Nam đã có những hoạt động kịp thời giúp đỡ người dân các bản và lực lượng Công an tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả; khẳng định sẽ chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ của Bộ Công an Việt Nam tới người dân và lực lượng Công an tỉnh Attapeu.

Bộ trưởng Somkeo Silavong nhấn mạnh sự hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam thể hiện rõ truyền thống đồng cam cộng khổ của người dân hai nước; là nguồn động viên cổ vũ lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nhanh chóng khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Sepian Senamnoy.

Theo mps.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi