Thứ Năm, 17/1/2019
 • Đăk Nông đấu tranh triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm thanh, thiếu niên

  Trong những năm qua, tình hình tội phạm hình sự nói chung và hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm trên địa bàn tỉnh Đăk Nông có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều vụ án do băng, ổ nhóm tội phạm gây ra có tính chất nguy hiểm, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tình hình bảo đảm trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn. Đáng chú ý, đã xuất hiện và hình thành một số băng nhóm tội phạm hoạt động rất tinh vi, bảo kê, tổ chức hủy hoại rừng, tranh giành ảnh hưởng, đe dọa cưỡng đoạt đất rừng, chiếm giữ và mua bán sang nhượng đất rừng trái phép, tổ chức đòi nợ thuê, tổ chức đánh bạc bịp, cho vay lãi nặng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt, hủy hoại tài sản, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, khai thác vàng trái phép, sử dụng vũ khí quân dụng, súng tự chế, dao, kiếm, mã tấu; có sự móc nối, liên hệ với cán bộ lâm trường; có sự đối đầu giữa các nhóm với nhau để gây thanh thế, tranh giành ảnh hưởng, thuê mướn các đối tượng ở các tỉnh khác đến để thanh toán, trả thù lẫn nhau.

 • Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng tụ tập gây rối, truy sát, thanh toán, trả thù lẫn nhau trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

  Trong những năm gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm xâm phạm trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cơ bản được kiềm chế, trung bình mỗi năm xảy ra từ 1.800 - 2.000 vụ và hàng năm đều giảm từ 3 đến 5% số vụ. Không còn xảy ra tình trạng các băng nhóm tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu “xã hội đen". Tuy nhiên, hoạt động của một số loại tội phạm hình sự như giết người, cố ý gây thương tích vẫn còn xảy ra nhiều, chủ yếu do các mâu thuẫn bột phát, nhất thời trong quan hệ giữa cá nhân với cá nhân, nhiều vụ người thân trong gia đình giết nhau. Vẫn còn tồn tại một số băng nhóm tội phạm hình sự hoạt động có tính chất côn đồ, sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm gây ra các vụ án nghiêm trọng, can dự vào các hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, bảo kê việc cung cấp nguyên vật liệu cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà máy, các dự án; hoạt động tín dụng đen, đòi nợ, xiết nợ thuê gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. 

 • Cuộc chiến chống ma túy trên địa bàn huyện Điện Biên Đông - tỉnh Điện Biên

  Trong thời gian gần đây, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã nỗ lực triệt xóa, chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy tại một số địa điểm như: Na Ư, Pù Nhì… nên các đối tượng phạm tội về ma túy đã chuyển vùng hoạt động sang các xã thuộc huyện Điện Biên Đông, với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, manh động hơn.

 • Nâng cao hiệu quả huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện các chất ma túy

  Trong những năm qua, nhằm đấu tranh PCTP nói chung và tội phạm ma túy nói riêng, nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Đức, Nga, Anh… đã đầu tư các nguồn lực, tiến hành và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với nhiều phương tiện kỹ thuật hiện đại, trong đó có sử dụng chó nghiệp vụ- một lực lượng nghiệp vụ đặc biệt. Các chuyên gia hình sự thế giới khẳng định: “Bạn không thể mang theo một chiếc máy với hy vọng làm được những công việc như một chú chó từng làm”.

 • Thực trạng công tác phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu

  Sở hữu vẻ đẹp vùng cao với nhiều thắng cảnh như đèo Ô Quy Hồ, cánh đồng Mường Thanh, cao nguyên Sìn Hồ, nhưng đặc điểm địa hình đặc trưng khiến vùng đất Lai Châu trở thành địa bàn phức tạp, điểm nóng về ma túy của khu vực Tây Bắc. Trong những năm gần đây, các đối tượng, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy có xu hướng chuyển sang tỉnh Lai Châu để hoạt động phạm tội hoặc lấy đây làm địa bàn trung chuyển.

 • "Hạ nhiệt" vùng "chảo lửa” Hang Kia, Pà Cò

  Những năm gần đây, xã Hang Kia và xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình được ví như ‘chảo lửa”, bởi nơi đây là những ‘điểm nóng” nhức nhối về tội phạm ma túy. Đến nay, trên địa bàn 2 xã có 48 người nghiện ma túy, tăng 15 người so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, hiện còn 8 đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm liên quan đến ma túy đang cố tình trốn tránh pháp luật, 13 đối tượng sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

 • Giải pháp tăng cường phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

  Tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn Thanh Hóa vẫn diễn biến phức tạp. Hiện nay trên toàn tỉnh có 6.820 người nghiện ma túy và 2.742 người nghi nghiện, hiện có hơn 2.000 người nghiện tham gia chương trình điều trị thay thế bằng Methadone. Tội phạm mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng ma túy các loại trong đó ma túy tổng hợp (MTTH) và ma túy “đá” có xu hướng gia tăng (Trong 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy toàn tỉnh phát hiện bắt giữ hơn 225 vụ vi phạm pháp luật về MTTH, tăng 36 vụ (16%) so với số vụ vi phạm pháp luật về MTTH cùng kỳ năm 2016).

 • Vững vàng trên trận tuyến chống ma túy

  Ma túy và tội phạm ma túy đã và đang trở thành một hiểm họa đối với mọi quốc gia trên thế giới. Hậu quả của nó gây tác hại đặc biệt nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội; là nguồn gốc phát sinh các loại tội phạm, gây mất trật tự xã hội, nguyên nhân chính lây truyền, gây bệnh HIV/AIDS. Chính vì vậy, lực lượng Công an được giao nhiệm vụ vừa là cơ quan tham mưu, thường trực của cơ quan phòng, chống ma túy các ngành, các cấp; vừa là chủ công, nòng cốt trong phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm ma túy. Trong đó, Cục Cảnh sát ĐTTP ma túy giữ vai trò chỉ huy, chỉ đạo trực tiếp, vừa tham mưu cho Chính phủ, Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo hướng dẫn toàn lực lượng Cảnh sát ĐTTP ma túy cả nước; vừa trực tiếp điều tra, phá án đối với những vụ án đặc biệt phức tạp, bóc gỡ những đường dây, ổ nhóm lớn hoạt động có tổ chức, liên quan đến người nước ngoài, hoạt động xuyên quốc gia và quốc tế. Mặc dù đối tượng đấu tranh rất nguy hiểm, xảo quyệt và manh động nhưng lực lượng Cảnh sát ĐTTP ma túy đã có những bước trưởng thành vượt bậc, trở thành mũi nhọn xung kích trong đấu tranh chống tội phạm ma túy.

 • Vững vàng trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm về ma túy

  Chỉ tính từ năm 2013 đến năm 2018, phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy tỉnh Thái Nguyên đã xác lập đấu tranh 76 chuyên án, bắt 193 vụ, 255 đối tượng phạm tội nghiêm trọng, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng về ma túy, thu giữ trên 170kg heroin, 11,9kg ma túy tổng hợp, 796 gam thuốc phiện, 4 khẩu súng, gần 2,5 tỷ đồng và nhiều vật chứng khác có liên quan.

 • Phòng, chống ma túy ở tỉnh Quảng Bình

  Phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội. Những năm qua, tỉnh Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác phòng, chống ma túy và đã đạt được một số kết quả nhất định. Trong đó tỉnh luôn quan tâm, chú trọng đến tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy trong cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về công tác đấu tranh phòng, tội phạm ma túy trên địa bàn. Trên cơ sở đó, các ngành, các địa phương có kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể nhằm phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn xã hội. Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức và công dân trong công tác phòng, chống ma túy.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10