Chủ Nhật, 20/1/2019
Việt Nam - Singapore tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Cùng dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh.

Bộ trưởng Shanmugam nhiệt liệt chào mừng, hoan nghênh chuyến thăm, làm việc và dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng của Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Bên trong thời gian qua trên các lĩnh vực, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm khủng bố, tội phạm kinh tế, tội phạm ma túy và trong truy bắt tội phạm…

 
Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Shanmugam tại hội đàm. 

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn ngài Shanmugam đã dành thời gian tiếp; bày tỏ sự nhất trí đối với những đánh giá của ngài Shanmugam về quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa Bộ Nội vụ Singapore cùng các cơ quan hữu quan có liên quan với Bộ Công an Việt Nam nói riêng.


Tại hội đàm, hai Bên đã cùng trao đổi tình hình an ninh thế giới và khu vực, những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống; tình hình an ninh, trật tự tại khu vực cũng như hoạt động của các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia; cùng nhấn mạnh, những thách thức trên đặt ra yêu cầu tăng cường sự hợp tác giữa các nước, thông qua các cơ chế đa phương và hợp tác song phương vì một thế giới an toàn, phi bạo lực, vì an ninh và sự phát triển của mỗi quốc gia. Hai Bên vui mừng nhận thấy, thời gian qua quan hệ hợp tác giữa hai Bộ tiếp tục được duy trì, củng cố, phát triển; tích cực, chủ động thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác nhất là trao đổi đoàn các cấp; hợp tác An ninh, Cảnh sát, thực thi pháp luật và phòng, chống tội phạm; hợp tác trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đào tạo nâng cao năng lực cán bộ; phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho các công dân nước này sinh sống, học tập và làm việc tại nước kia, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Singapore.

 
 Hội đàm giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore.

Về hợp tác trong thời gian tới, hai Bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm khủng bố, tội phạm kinh tế, tội phạm ma túy... Đồng thời, tham vấn, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương trong phòng, chống tội phạm và các vấn đề khác có liên quan. Tiếp tục thúc đẩy hợp tác vào trao đổi kinh nghiệm trên lĩnh vực bảo đảm an ninh, an toàn mạng; công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn… và các lĩnh vực mà hai Bên cùng quan tâm…

Thay mặt Bộ Công an Việt Nam, dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng mời Bộ trưởng Shanmugam sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp. Bộ trưởng Shanmugam đã vui vẻ nhận lời mời của Bộ trưởng Tô Lâm.

 
Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. 

*Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam cũng tới thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore./.

 Theo mps.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi