Thứ Năm, 17/1/2019
Bắt nhóm đối tượng chuyên mua bán ma túy trong khách sạn, vũ trường

Thiếu tá Lê Trọng Trường - Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CATP cho biết: Cuối tháng 12/2016, qua nắm thông tin trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, các trinh sát Đội 3 phát hiện có một số đối tượng chủ yếu là những “cậu ấm cô chiêu”, “nam thanh nữ tú”, thậm chí có cả sinh viên trường đại học có tiếng trên địa bàn có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. “Bãi đáp” của nhóm thường là các khách sạn hạng sang, vũ trường, từ đó thiết lập các mối quan hệ nhằm cung cấp ma túy cho người nghiện tại đây.

Từ thông tin ban đầu, lãnh đạo Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CATP Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo trinh sát Đội 3 tập trung làm rõ và đề xuất biện pháp đấu tranh. Đi sâu tìm hiểu, xác minh thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đưa vào “tầm ngắm” một số đối tượng, trong đó có một đối tượng là nữ, trẻ tuổi và có nhan sắc. Điều gây khó khăn cho các trinh sát là đối tượng này thường xuyên xuất hiện tại các vũ trường, tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khác nhau, trong đó tập trung vào lớp thanh niên cùng lứa tuổi thích ăn chơi, đua đòi, thích thể hiện bản thân. Tuy nhiên, để xác định được đối tượng có trực tiếp bán ma túy tại vũ trường hay không thì cần phải tiếp tục xác minh thêm.


 Các đối tượng  cầm đầu nhóm 9X chuyên cung cấp “thuốc lắc” cho các vũ trường tại TP. Đà Nẵng/Ảnh: N.C

Không quản ngày đêm, các trinh sát Đội 3 luôn bám địa bàn, bám đối tượng và sau một thời gian đã nắm được quy luật, thủ đoạn hoạt động cũng như vai trò của từng đối tượng trong nhóm. Theo đó, đối tượng nữ này có vai trò chủ yếu là người trực tiếp đến các vũ trường, rồi lân la làm quen, bắt mối với người nghiện, sau đó đề nghị được làm đầu mối cung cấp “hàng”. Đặc biệt, không bao giờ đối tượng mang theo “hàng” trong người và trực tiếp giao dịch. Chỉ khi nào thực sự kết nối và tạo được lòng tin mới “vẽ đường chỉ lối” cách thức trao đổi cho người nghiện.

Ngày 27/02/2017, sau quá trình thu thập, xác minh thông tin, khi có đủ cơ sở, tài liệu, nhận định thời cơ đến, lãnh đạo Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy chỉ đạo Đội 3 phối hợp với các đội nghiệp vụ tiến hành phá án. 11 giờ 30 cùng ngày, trên đường Nguyễn Du (TP. Đà Nẵng), một tổ công tác thuộc Đội 3 đón lõng và bắt quả tang Trần Anh Tấn Phát (SN 1994, trú tổ 4, Tân Hạnh, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, sinh viên một trường đại học trên địa bàn) khi đối tượng đang trên đường đi giao ma túy cho người nghiện. Tang vật thu giữ gồm 40 viên “thuốc lắc”, 02 điện thoại di động và 18 triệu đồng. Cùng lúc, một tổ công tác khác bắt quả tang Trương Quang (SN 1997, trú đường Trưng Nữ Vương), thu giữ 10 viên “thuốc lắc”, 1 điện thoại di động. Từ lời khai của các đối tượng, tại một khách sạn trên đường Nguyễn Du, trinh sát Đội 3 tiếp tục bắt khẩn cấp các đối tượng: Duy Hải Nghi (SN 1995, quê Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Võ Nguyễn Huy Hoàng (SN 1998, trú thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), thu giữ 50 viên “thuốc lắc”. Bắt Văn Trọng Trung Tín (SN 1991, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ), thu giữ 01 gói ma túy “đá” (khoảng 01 gam) và một số vật chứng có liên quan. Tổng tang vật thu giữ trong vụ án gồm: 100 viên “thuốc lắc”, khoảng 01 gam ma túy “đá”, 01 ô tô, gần 20 triệu đồng và nhiều tài sản khác. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP còn xử lý hành chính 07 đối tượng có liên quan về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có 02 đối tượng nữ đang mang thai.

Tại cơ quan điều tra, qua lời khai của các đối tượng và tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy xác định Duy Hải Nghi và Võ Nguyễn Huy Hoàng là hai đối tượng có vai trò chính trong vụ án. Trong đó, Nghi là người trực tiếp đến các vũ trường, tìm gặp đối tượng có nhu cầu để bắt mối, xác định số lượng, địa điểm, thời gian cung cấp “hàng”; còn Hoàng là người trực tiếp đặt mua “hàng” từ TP. Hồ Chí Minh về Đà Nẵng. Các đối tượng còn lại có vai trò vận chuyển, giao “hàng” cho người nghiện...

“Thành công khi triệt phá được nhóm đối tượng này trước hết là nhờ vào công tác giám sát di biến động của các đối tượng. Tất cả các đối tượng làm gì, ở đâu, tiếp xúc với ai đều được các trinh sát nắm rõ. Từ đó mới xác định được vai trò, vị trí và đặc biệt là đối tượng nào trực tiếp giữ ma túy để bắt quả tang, nhằm đáp ứng yêu cầu về nghiệp vụ và pháp luật” .

Trần Thanh Hằng

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi